Tiêu điểm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày nhà giáo Việt Nam

Hợp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Ngày 17/11/2017 UBND Xã Kiên Bình đã tổ chức hợp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017 cho các thầy cô trên địa bàn Xã.Đại diện cho giáo viên cô Hương trường TH Kiên Bình 2 có bài phát biểu nhân ngày hợp mặt

"Được hòa mình trong không khí tưng bừng chào mừng ngày  Nhà giáo Việt Nam, lòng tôi không khỏi xao xuyến bồi hồi. Và chính giờ phút này tôi xin để những cảm xúc ấy tuôn trào như chính nhịp đập nồng ấm của tất cả các trái tim "người cầm phấn" của Xã Kiên Bình thân yêu!

Trong tôi luôn vang vọng câu nói " Nhất tự vi sư, bán tự vi sư", Nay tháng 11 đã về, lòng tôi lại trào dâng niềm xúc động vô bờ khi hướng về những người thầy, người cô năm xưa - những vì sao vĩ đại đã soi sáng tâm hồn tôi trên khắp những nẻo đường. Tôi cũng không bao giờ quên lời thì thầm nhẹ nhàng như chính trong những câu chuyện cổ tích xưa:

"Chuyện một con đò dãi nắng dầm mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có còn nhớ chăng hình ảnh con đò....?"

Vâng, những con đò ấy cứ âm thầm, lặng lẽ suốt ngày đêm, bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, chỉ mong hành khách cập bến tri thức bình an. Và hôm nay tôi xin bày tỏ tình yêu mến, lòng tôn kính, sự biết ơn về tình cảm, đức hy sinh của những bậc "lái đò" đáng kính năm xưa. Dù thời gian qua sông bao nhiêu đi chăng nữa, tôi sẽ không bao giờ lãng quên và không cho phép mình quên những điều thiêng liêng đó.

Hạnh phúc biết bao khi nay tôi lại là người " khua mái chèo" tiếp tục "đưa khách sang sông". Hành khách của tôi chính là những thế hệ học sinh Xã Kiên Bình, những đứa con của ruộng đồng với bao khốn khó về vật chất nhưng lại đầy ấp sự trong sáng, niềm lạc quan, ý chí nghị lực vươn lên. Bên các em tôi cảm nhận được hương vị ngọt ngào của những ngày tháng đứng trên bục giảng, của" nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý"!..........


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết